1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Điện thoại đặt hàng: 094 741 4545 - 028 3929 0199

Nhóm SP / Category

Đăng nhập / Login Form

Who's Online

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

Bài viết

Rượu sochu là một loại whisky?

Rượu sochu là một loại rượu của Nhật Bản được làm từ các nguyên liệu là hoa quả, gạo, lúa mì, khoai lang, sắn... tùy loại nguyên liệu mà rượu có những hương vị khác nhau. 

Xem tiếp »

Rượu whisky không dùng hoa quả và các loại lương thực như trên mà dùng lúa mạch nảy mầm. Cũng được sản xuất bằng phương pháp chưng cất nhưng rượu sochu trong vắt, có vị thơm của nguyên liệu và có nồng độ nhẹ hơn whisky một chút. Hiện cũng đã có loại rượu sochu chưng cất nhiều lần theo kỹ thuật của phương tây nên không còn giữ được mùi của nguyên liệu. Rượu sochu chưng cất theo kỹ thuật phương tây cũng có nồng độ cồn cao hơn (dưới 45 %) loại chưng cất một lần theo truyền thống Nhật Bản (từ 20 đến dưới 36 %). Rượu sochu phổ biến nhất là loại có nồng độ cồn 20%. Vị của rượu sochu cũng có thể có vị hơi ngọt do trong quá trình sản xuất người ta có bỏ thêm đường.

Nhiều người tin rằng uống rượu sochu đều đặn và điều độ sẽ có ích cho sức khỏe. Bởi vì trong rượu Shochu có thành phần urokinase, một loại enzym chống đông máu cực kỳ bổ ích, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột qụy. Ngoài ra trong rượu Shochu có rất ít calori và các chiết xuất khác, do đó nó hầu như không tạo ra tác dụng phụ. Người ta còn đưa ra bằng chứng sống là cụ ông, Shigechiyo Izumi, một người Nhật đã giữ kỷ lục sống lâu nhất trên thế giới là 120 tuổi, vì ông đã uống rượu sochu đều đặn mỗi ngày. Ông đã nói rằng: “Nếu không có rượu Shochu thì cuộc sống này chẳng có gì vui vẻ nữa. Tôi thà chết còn hơn được sống mà không uống rượu Shochu". 

Cách dùng:

Rượu sochu có thể dùng ấm hoặc lạnh theo nhiều cách khác nhau tùy sở thích.

Pha với nước nóng

Pha với tỉ lệ 6 phần rượu Shochu thường có 25 độ cồn với 4 phần nước nóng ta sẽ có được loại thức uống có 15 độ cồn. Ở dạng này sẽ làm tăng được vị ngọt và hương thơm của Shochu. Lưu ý cách pha, cần cho nước nóng vào cốc sứ trước khi rót rượu Shochu vào.

Pha với nước lạnh

Pha với nước là phương pháp phổ biến nhất để thưởng thức Shochu mà vẫn giữ được hương thơm của rượu. Sau khi pha, rượu tạo cảm giác mát cho người uống, do đó nó thích hợp uống vào mùa nóng. Rượu Shochu sau khi được pha với nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.

Uống với đá lạnh  

Đây là cách uống Shochu hoặc Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) với đá. Rượu sau khi được làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn cho người uống. Các bạn cần chú ý một điểm là nên cho rượu Shochu vào trong tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.

Cocktail Shochu

Khi pha Shochu với các loại đồ uống khác người ta gọi chung là Cocktail Shochu. Pha Shochu với nước trà, chanh, dâu và các loại nước trái cây khác sẽ tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn cho người uống.

Cocktail Shochu cũng thích hợp khi uống trong các bữa tiệc đông người. Với đặc tính tự do pha chế, mỗi gia đình có thể tự do làm một loại cocktail Shochu riêng đặc trưng của mình mà không theo khuôn mẫu công thức nào. 

 

Chọn mua sản phẩm

ImageDạo quanh trên cửa hàng của chúng tôi và chọn mua sản phẩm ưng ý.

Điền thông tin giao hàng

ImageXem lại giỏ hàng để kiểm tra hàng đã đặt mua. Bấm thanh toán khi mua xong. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để điền thông tin giao hàng... Cuối cùng là gửi đơn đặt hàng.

Nhận hàng và thanh toán

ImageHãy tiếp tục làm các công việc khác của bạn trong khi chờ chúng tôi giao hàng tới. Khi nhận hàng bạn kiểm tra lại hàng hóa rồi thanh toán tiền hàng và ký nhận hóa đơn.