Saikyo miso được làm ở Kansai (khu vực phía Tây của Nhật Bản), đặc biệt là ở Kyoto. Cái tên “ Saikyo ” (西京) xuất phát từ tên của công ty sản xuất miso bắt đầu sản xuất loại miso này khoảng 200 năm trước để phục vụ cho Hoàng cung Kyoto. Kể từ đó, thủ đô của Nhật Bản đã chuyển từ Kyoto đến Tokyo. Do đó, Kyoto trở thành thủ đô phía tây, tức là. “Saikyo” và công ty miso đã lấy nó làm tên của miso. Nhưng ngày nay, thuật ngữ Saikyo miso được sử dụng chung cho miso ngọt có màu kem. Nó còn được gọi là shiro miso (白 味噌, miso trắng) vì màu sắc
Tùy thuộc vào từng loại miso sẽ có các giá trịdinh dưỡng khác nhau, nhưng nhìn chung thì các loại miso đều sẽ có hàm lượngchất chống oxy hóa rất cao như vitamin E, các loại axit amin, saponin và lipofuscin giúp cơ thể duy trì và cân bằng dinh dưỡng.
Thành phần:
Gạo, đậu nành, muối, tinh bột siro, mirin
Hướng dẫn sử dụng:
sản phẩm được dùng làm gia vị chế biến món ăn
Bảo quản: nhiệt độ thường