Mirin là một loại xốt hay con được gọi là rượu nấu rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, Mirin được dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng. Vì trong thành phần của mirin có chất rượu nên có thể làm khử mùi tanh của cá, và có tác dụng như là chất dẫn giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn, mà không làm cho nguyên liệu nấu món ăn bị vỡ.
Ngoài ra, mirin làm tăng độ ngọt tự nhiên cho đồ ăn. Món kho, nướng có nêm mirin sẽ ngọt, thơm và có màu sắc đẹp hơn.
Thành phần:
Fructose, nước, có chứa rượu 9,5%-11%, …
Chú ý: Sản phẩm này không dùng để thay thế rượu, không được uống
Hướng dẫn bảo quản:
Nơi khô ráo thoáng mát
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.